Jæja, það er algjörlega kominn tími á eina uppskrift eða svo.
Ég er svo heppin að eiga pabba sem er alveg að fíla sig í tætlur við að baka, og við systkynin njótum góðs af, alskonar randabrauð og smákökur sem hann töfrar fram.
En hér kemur mín uppáhalds fyrir jólin
SÚKKULAÐIBITASMÁKÖKUR
300 gr. smjör
1 1/2 bolli púðursykur
1 bolli sykur
3 egg
3 tsk vanilludropar
3 bollar + 6 mtsk. hveiti
1 1/2 tsk salt
1/2-1/4 tsk lyftiduft
4 1/2 bollar grófsaxað suðusúkkulaði = 4 1/2 plata
3 bollar saxaðar hnetur (sem ég sleppi)
Hita ofninn í 180°C,
Þeyta saman smjör, púðursykur og sykur létt og ljóst.
síðan bæta við eggjum og vanilludropum, seinast allt þurrefni og súkkulaði.
Setjið með teskeið á smjörpappír (eða matskeið ef þið viljið risa smákökur:)
Bakið í 15 mín.
Mmmmm........
Flokkur: Matur og drykkur | 3.12.2008 | 10:41 | Facebook
Færsluflokkar
Tenglar
Mínir tenglar
- Ævintýraland Vinnan mín :-)
- Glætan Kaffihúsið hennar Sæunnar
- Gígjan.is Samband íslenskra kvennakóra
Bloggvinir
- ollasak
- ringarinn
- eddabjo
- jonaa
- gurrihar
- haugur
- meyfridur
- doralara
- toshiki
- annabjo
- zeriaph
- vonin
- steinunnolina
- bogi
- balduro
- saxi
- rosaadalsteinsdottir
- zoti
- birnamjoll
- snorribetel
- amal
- garun
- zordis
- kollajo
- aglow
- ragnhildur
- larahanna
- hronnsig
- stingi
- katlaa
- thelmaasdisar
- hofi
- slembra
- annaragna
- tigercopper
- valurinn
- kerfi
- gusg
- bestalitla
- wonderwoman
Jan. 2025 | ||||||
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 |
336 dagar til jóla
Myndaalbúm
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.1.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 1
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 1
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Takk fyrir langa til að prófa.
Átt þú góðan dag .
Anna Ragna Alexandersdóttir, 3.12.2008 kl. 12:19
Jummmmmmmmmmmý "delisjö" !
www.zordis.com, 3.12.2008 kl. 20:31
Sæl Svala!
Þetta hljómar vel, hver veit nema maður vindi sér í baksturinn.
Kveðja Dóra
Halldóra Lára Ásgeirsdóttir, 3.12.2008 kl. 22:03
Já, þessi hljómar virkilega jummý - verð að prufa hana. Takk fyrir þetta og hafðu ljúfa aðventuna skottið mitt .. knús og kram.
Tiger, 4.12.2008 kl. 01:17
Algjört möst að hafa súkkulaðibitana stóra þannig að einn súkkulaði biti fari ekki í minna en 4 bita
Svala Erlendsdóttir, 4.12.2008 kl. 08:36
Girnileg uppskrift! ætla að prófa þessa
Huld S. Ringsted, 4.12.2008 kl. 09:06
Ummmmmmm.....
Solla Guðjóns, 4.12.2008 kl. 10:55
Ég byrja á þessu í kvöld búin að kaupa í smáköku læt þig vita hvernig smakkast.
Anna Ragna Alexandersdóttir, 4.12.2008 kl. 14:27
Já Anna, endilega láttu mig vita jafnvel gott að stytta örlítið baksturstímann ef þú villt hafa stökka kanta og mjúka miðju
Svala Erlendsdóttir, 4.12.2008 kl. 21:46
Sæl og blessuð
Þetta er mjög girnilegt.
Vertu Guði falin.
Kær kveðja/Rósa
Rósa Aðalsteinsdóttir, 5.12.2008 kl. 01:10
Ef ég nenni að baka, þá nota ég þessa uppskrift, takk fyrir hana Svala mín
Ásthildur Cesil Þórðardóttir, 5.12.2008 kl. 11:34
Takk.
Jenný Anna Baldursdóttir, 5.12.2008 kl. 14:30
Sæl Svala mín.
Ertu búin að fá þessa uppskrift algjört nammi namm..
Lion bar kökur
100 gr Lion bar
100 gr saxað suðusúkkulaði
150 gr púðursykur
80 gr smjörlíki
1 egg
160 gr hveiti
1/4 tsk natron
½ tsk salt
1 tsk vanilludropar Allt hrært vel saman, lion bar sett saman við síðast smátt saxað. Sett á bökunarpappír með teskeið uþb ½-1tsk í hverja köku. Hafið bil á milli því þær renna dálítið út. Bakaðar í ca 8 mín við 180 gráður. EF þær eru of lengi í ofninum verða þær grjótharðar.
Njóttu vel - Jólablessun til þín.
Kær kveðja.
Helena
Helena Leifsdóttir, 6.12.2008 kl. 00:30
Na a a ammí! Ferlega girnileg líka uppskriftin hennar Helenu.
Endilega látið mig vita þegar þið eruð búnar að baka. Þá skal ég koma og smakka ;)
Hrönn Sigurðardóttir, 6.12.2008 kl. 01:03
Takk Svala mín.
Kristín Katla Árnadóttir, 8.12.2008 kl. 14:01
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.